04/01/2023 - Tư vấn sản phẩm Ấm siêu tốc - Lượt xem: 259

Ấm siêu tốc là một trong những vật dụng cần thiết trong cuộc sống của mỗi gia đình. Bất cứ ai cũng có thể dùng dễ dàng nhưng cách sử dụng ấm siêu tốc để đảm bảo an toàn tuyệt đối và độ bền dài lâu thì không phải ai cũng biết. B2s.com.vn sẽ bật mí đến bạn cách dùng ấm siêu tốc đảm bảo an toàn và độ bền lâu trong nội dung dưới đây, hãy xem ngay nhé!

Nội dung

Cách dùng ấm siêu tốc đảm bảo an toàn tuyệt đối

Khi ấm đang hoạt động không nên mở nắp

Nếu sử dụng ấm thông thường để đun nước trên bếp gas, bếp điện hay bếp từ, bạn sẽ có thói quen mở nắp ra để kiểm tra tình trạng đun nước, thì với ấm siêu tốc, bạn cần bỏ ngay thói quen này. 

Bật mí cách dùng ấm siêu tốc an toàn tuyệt đối, độ bền dài lâu

Đậy nắp kín khi đun nước để đảm bảo an toàn

Theo các chuyên viên kỹ thuật, khi bạn mở nắp ấm và đậy nắp không kín với khớp, nước trong ấm sôi, ấm sẽ không tự động ngắt điện mà tiếp tục đun sôi cho đến khi nước cạn. Điều này sẽ làm mâm nhiệt và các bộ phận của ấm bị quá nhiệt gây ra tình cháy ấm. Vì thế, hãy đợi nước sôi, ấm tự động ngắt điện rồi bạn mới mở nắp ấm.

Không sử dụng ấm siêu tốc cho mục đích khác ngoài đun nước

Trên nhiều diễn đàn chia sẻ về cách sử dụng ấm điện siêu tốc, nhiều người dùng đã chia sẻ về công dụng của ấm trong việc dùng để nấu trà, hong khô đồ đạc, luộc trứng. Điều này không hẳn sai nhưng về lâu dài sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm, và trong một số trường hợp còn có thể gây chậm điện, cháy nổ làm mất an toàn đối với người dùng.

Lượng nước đun phù hợp

Khi dùng, lượng nước cần đun sôi cũng là điều bạn cần lưu ý để đảm bảo độ an toàn trong cách sử dụng ấm siêu tốc. Lượng nước cần phù hợp và đúng với thanh hiển thị, không nên quá cao hoặc quá thấp. Nếu quá nhiều nước, khi sôi nước dễ tràn ra bên ngoài, rơi vào mạch điện, gây rò rỉ điện, chập mạch hoặc cháy nổ. Còn nếu mức nước quá ít, khi sôi dễ bị cạn, mâm nhiệt quá nóng có thể gây ra tình trạng cháy ấm.

Không sử dụng khi tính năng tự động ngắt điện bị hỏng

Nếu tính năng tự động ngắt điện bị hỏng, bạn không nên tiếp tục dùng ấm vì có thể gây ra các tình trạng chập, cháy, hỏng hóc ấm. Để an toàn khi sử dụng, bạn nên mang ấm đến trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa để xử lý. 

Thay ấm mới khi ấm đã cũ

Nếu ấm siêu tốc đang sử dụng đã quá cũ, bạn nên chọn mua một chiếc mới để thay thế. Đừng đợi đến khi ấm hỏng hoàn toàn mới đổi, vừa không tiết kiệm lại không an toàn.

Theo các chuyên viên kỹ thuật, khi ấm đã cũ, độ bền của ấm đã bị giảm, các tính năng cũng không còn đảm bảo. Việc đun nước không hề hiệu quả, vừa tốn điện năng vừa làm tăng khả năng gây cháy nổ.

Cách sử dụng ấm siêu tốc giúp tăng độ bền

Sử dụng nguồn điện phù hợp

Đối với các sản phẩm chạy bằng điện, sử dụng nguồn điện phù hợp là một yếu tố quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Thông thường, trên sản phẩm, nhà sản xuất sẽ ghi rõ mức điện áp tối đa. Vì thế, bạn nên sử dụng nguồn điện đảm bảo và phù hợp với mức điện áp mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Bật mí cách dùng ấm siêu tốc an toàn tuyệt đối, độ bền dài lâu

Sử dụng đúng nguồn điện là cách sử dụng ấm siêu tốc đảm bảo tuổi thọ bền lâu

Sử dụng nguồn điện phù hợp vừa giữ an toàn cho người dùng vừa giúp tăng độ bền của ấm siêu tốc. Nếu sử dụng không đúng nguồn điện có thể dẫn đến tình trạng chập điện dẫn tới cháy nổ, hỏa hoạn.

Không để nước dư trong ấm thời gian dài

Theo các chuyên viên kỹ thuật của B2s.com.vn, để đảm bảo độ bền cho ấm siêu tốc, bạn không nên để lại lượng nước dư trong ấm qua một thời gian dài. Bởi hành động này có thể khiến các bộ phận bên trong của ấm bị bào mòn. Ngoài ra, việc để nước lâu trong ấm còn làm tăng lượng mảng bám hoặc lớp vôi hóa bên trong ấm, ảnh hưởng đến chất lượng nước tiêu thụ mỗi ngày.

Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc giúp tiết kiệm điện

Làm sạch ấm thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng, ở miệng và đáy ấm có thể tích tụ nhiều mảng bám, lắng cặn làm giảm khả năng chuyển hóa nhiệt khiến nước sâu hơn. Nếu không thường xuyên vệ sinh ấm, hệ thống rơ le ngắt điện hoạt động còn hiệu quả khiến thời gian đun nước lâu hơn.

>>> Xem thêm: Ấm siêu tốc là gì? Những điều cần biết về ấm siêu tốc

Đậy nắp kín trước khi đun

Một trong những cách sử dụng ấm siêu tốc giúp tiết kiệm điện năng là hãy đậy nắp kín trước khi đun nước. Việc này sẽ giúp cho ấm không bị thoát hơi, nhiệt trong ấm sẽ được tập trung lại, quá trình đun sôi nước sẽ nhanh hơn.

Bên cạnh đó, hệ thống rơ le tự ngắt điện sẽ hoạt động hiệu quả nhất khi nắp ấm được đậy kín. Trong trường hợp nắp ấm không kín, nước sôi hệ thống ấm không tự ngắt điện khiến nước trào ra, tăng nguy cơ chập điện và cháy nổ.

Không nên đun nước liên tục trong thời gian dài 

Nhiều người vẫn thường quan niệm rằng, việc đun nước liên tục sẽ giúp tiết kiệm điện năng do ấm vẫn còn nhiệt từ lần đun trước sẽ giúp nước sôi nhanh hơn. Thế nhưng, điều này chỉ đúng với việc đun nước bằng bếp gas hoặc bếp củi, còn với ấm siêu tốc thì hoàn toàn không.

Bật mí cách dùng ấm siêu tốc an toàn tuyệt đối, độ bền dài lâu

Không nên đun nước liên tục trong thời gian dài

Mỗi lần đun lượng nước tiêu chuẩn sẽ tiêu tốn một lượng điện năng nhất định. Vì thế, khi đun nước nóng liên tục nhiều lần sẽ khiến mâm điện quá tải dẫn tới chập cháy do chịu nhiều nhiệt trong một khoảng thời gian ngắn.

Không sử dụng ấm siêu tốc trong phòng có máy lạnh, quạt gió

Bạn không nên sử dụng ấm siêu tốc trong phòng có máy lạnh, quạt gió. Nhiệt độ phòng thấp hay gió từ quạt sẽ khiến ấm đun siêu tốc tốn nhiều năng lượng hơn để làm sôi nước.

Mua ấm với dung tích phù hợp

Tùy vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình để tìm mua ấm siêu tốc phù hợp. Nếu gia đình ít thành viên, nhân viên đi làm hoặc người độc thân bạn có thể chọn các ấm đun có dung tích khoảng 1.8 lít. Nếu gia đình có đông thành viên hơn, bạn hãy tìm mua các loại ấm có dung tích lớn hơn để tiết kiệm thời gian và đáp ứng tối đa nhu cầu.

Hiện nay, trên trang B2s.com.vn cung cấp ấm siêu tốc của nhiều thương hiệu với đầy đủ các dung tích khác nhau giúp bạn dễ dàng chọn mua và sử dụng.

Nếu biết cách dùng ấm siêu tốc đúng cách thì dù sản phẩm đắt hay rẻ bạn cùng sẽ sử dụng rất an toàn và bền lâu. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Hãy thường xuyên theo dõi website và fanpage của B2s.com.vn để cập nhật các thông tin về ưu đãi, khuyến mãi và kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm đúng cách.

Xem thêm tại Fanpage – B2S

0
    0
    Giỏ hàng