23/12/2022 - Mẹo Vặt - Lượt xem: 297

Noel đang đến gần, không khí vui tươi, hân hoan đã tràn về khắp mọi nơi. Đây chính là thời điểm để người thân quần quần tụ họp, cầu chúc cho nhau một mùa Giáng Sinh ấm áp, vui vẻ. Dịp này, bạn có thể học cách làm quà tặng Noel để tự tay mình chuẩn bị những món quà bất ngờ cho người thân của mình. Một món quà nhỏ ý nghĩa sẽ là điều tuyệt vời nhất gửi gắm những tình cảm của bạn dành cho những người bạn yêu quý. Cùng tham khảo ngay cách làm quà tặng Noel tinh tế và độc lạ qua bài viết sau nhé. 

Nội dung

Cách làm quà tặng Noel thiệp chúc mừng 

Một chiếc thiệp xinh xắn với những họa tiết cây thông, bông tuyết, ông già Noel,…sẽ là món quà ý nghĩa nhân dịp Giáng Sinh dành tặng bạn bè, người thân. Thiếp Giáng Sinh vừa gửi gắm những lời chúc ý nghĩa vừa thể hiện tình cảm của người tặng. 

Với hướng dẫn cách làm quà tặng Noel sau đây bạn có thể dễ dàng làm những chiếc thiệp handmade độc đáo từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ kiếm. 

1. Làm thiệp bằng bìa cứng 

Nguyên liệu chính: Bìa cứng. 

Dụng cụ sử dụng: Bút màu, kéo, ruy băng, nơ,…

Cách làm: 

Bước 1: Cắt bìa giấy cứng thành khổ A5, gấp đôi tờ bìa để tạo nếp. 

Bước 2: Dùng các chiếc bút màu vẽ lên đó các họa tiết liên quan đến Noel như ông già Noel, cây thông, quả cầu tuyết, tuần lộc, bông tuyết,… Bạn có thể sáng tạo những hình ảnh độc đáo bằng những nét vẽ của mình.

Bước 3: Viết thêm những lời chúc ý nghĩa mà bạn gửi đến người tặng lên tấm thiệp. 

Bước 4: Dùng ruy băng, nơ,…trang trí làm điểm nhấn cho tấm thiệp thêm đẹp mắt. 

cach lam qua tang noel thiep chuc mung noel

2. Thiệp Giáng Sinh hình cây thông Noel 

Nguyên liệu chính: Giấy bìa cứng, ruy băng,…

Dụng cụ sử dụng: Keo hai mặt, kéo, bút trang trí.

Cách làm: 

Bước 1: Cắt bìa giấy khổ A5 vuông vức, gấp đôi khổ giấy thành nếp. Tiếp theo, dùng giấy bìa cứng màu xanh gấp hình gấp khúc giống với cách gấp quạt giấy, sau đó, cắt thành những đoạn ngắn có kích thước giống hình cây thông. 

Bước 2: Dùng keo 2 mặt dán những đoạn nhỏ lên bìa đã chuẩn bị trước đó. Dùng giấy bìa màu nâu để làm thân cây, lấy một đoạn nhỏ bìa và cắt vừa tỉ lệ với cây thông vừa cắt.

Bước 3: Hãy viết những lời chúc vào thiệp và trang thêm các hình ngôi sao, họa tiết bông tuyết, nơ,…để chiếc thiệp nhìn sinh động hơn, tùy theo sức sáng tạo của bạn. 

Như vậy là bạn đã có thêm cách làm quà tặng Noel độc đáo để dành tặng và gửi gắm tình cảm đến những người thân yêu của mình. 

cach lam qua tang noel thiep xinh

3. Trang trí thiệp Giáng Sinh bằng hạt nút 

Nguyên liệu chính: Hạt nút (cúc áo) nhiều màu, bìa cứng nhiều màu, nơ, ruy băng,… 

Dụng cụ sử dụng: Keo dán, bút trang trí. 

Cách làm:

Bước 1: Tạo hình chiếc thiếp với kích thước mà bạn mong muốn (hình vuông, hình chữ nhật tùy thích). Sử dụng các hạt cúc màu sắc dán lên bìa cứng với nhiều hình thù khác nhau như cây thông, người tuyết, bông hoa,… 

Bước 2: Vẽ thêm những nét trang trí đẹp mắt và viết thêm những lời chúc ý nghĩa. 

Bước 3: Dùng thêm ruy băng, nơ để trang trí cho tấm thiệp đẹp mắt hơn. 

Bạn có thể tận dụng những chiếc nút áo cũ để tạo hình mình mong muốn, tùy theo sự sáng tạo của mình. 

 

Trên đây là những cách làm quà tặng Noel bạn thân, bạn gái, bạn trai, người thân với thiệp handmade mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Bạn có thể sáng tạo theo những ý tưởng của mình để thêm sự mới lạ và độc đáo. 

Cách làm quà tặng Noel handmade

Những món quà tặng Noel handmade dễ thương xinh xắn mà bạn tự tay làm và chuẩn bị sẽ tăng thêm phần ý nghĩa khi gửi gắm những tâm tư, tình cảm của bạn vào đó. Đấy cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn thỏa sức sáng tạo và mang đến sự bất ngờ cho những người thân yêu của mình khi nhận được món quà từ bạn. Dưới đây một số cách làm quà tặng Noel độc đáo mà bạn có thể tham khảo cho mình: 

1. Móc treo điện thoại

Nguyên liệu chính: Vải nỉ nhiều màu, dây ruy băng, bông gòn. 

Dụng cụ sử dụng: kéo, kim, chỉ. 

Cách làm:

Bước 1: Phác thảo hình ảnh móc khóa lên vải bằng bút chì, sau đó cắt khuôn hình vừa vẽ thành 2 hình giống nhau. 

Bước 2: Khâu viền tạo khuôn cho phần vải vừa cắt được, sau đó sáng tạo hình ảnh trang trí đẹp mắt. 

Bước 3: Nhồi bông gòn và đỉnh móc rồi may lại cổ định để hoàn thiện sản phẩm. 

cach lam qua tang noel moc khoa

2. Làm đồ trang trí cây thông Noel 

Nguyên liệu chính: Cuộn len màu, keo sữa. 

Dụng cụ sử dụng: Khay xốp, que tre. dây nhỏ làm móc treo. 

Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên là tạo khuôn. Trước tiên, bạn pha keo sữa ra 1 chiếc bát nhỏ, sau đó nhúng len vào cho ngấm keo, đầu và cuối sợi len buộc với 1 que tăm. Vẽ hình bạn muốn làm như ngôi sao, cây thông, ông già Noel…và cắt đặt lên khay xốp, dùng que tăm nhỏ cố định tại các điểm gấp khúc của hình vẽ. 

Bước 2: Tiến hành làm đồ trang trí. Quấn sợi len lên khuôn từ ngoài vào trong đến khi lấp kín khoảng trống đã tạo. Khi quấn xong thì ấn len xuống để tạo ra mặt phẳng để keo dính chặt, tránh làm hình bị bung. 

Bước 3: Chờ đến khi keo sữa đã khô thì gỡ những que tăm ra rồi buộc dây treo vào đầu hình, như vậy chúng ta đã có ngay món đồ xinh xắn để trang trí cây thông. 

Bạn có thể dành tặng người thân của mình những hình trang trí này để trang trí không gian của mình cho ngày Noel. 

lam qua tang noel xinh xan

3. Làm chim cú độc đáo từ quả thông

Nguyên liệu chính: Quả thông khô, vải dạ màu. 

Dụng cụ sử dụng: Keo, keo dán. 

Cách làm:

Bước 1: Tạo hình và cắt các hình thù cánh, mắt, mỏ cho chú cú từ vải dạ màu. Nên để riêng các bộ phận để không làm lẫn chúng với nhau. 

Bước 2: Gắn các phần lại với nhau và dán lên phần thân của chú cú (chính là quả thông). 

Bước 3: Cắt những đoạn dây kẽm nhỏ và uốn chúng để tạo thành phần chân cho chú cú. Sau đó, dùng súng bắn keo gắn chân cho chú cú. Như vậy là đã thành phẩm rồi đấy. 

Với những chú cú bạn có thể dùng để trang trí cây thông Noel, làm quà lưu niệm để vào tủ hoặc treo để trang trí ở không gian ở của mình. 

lam qua tang noel tu qua thong

4. Cây thông Noel từ vải nỉ và cúc áo

Nguyên liệu chính: Vải nỉ xanh, nâu, bông.

Dụng cụ sử dụng: Cúc áo nhiều màu, kim, chỉ 

Cách làm:

Bước 1: Vẽ hình cây thông lên tấm bìa cứng và cắt ra. Dùng tấm bìa đã tạo mẫu để cắt vải nỉ xanh thành hình cây thông. Với mỗi cây thông cần cắt 2 mảnh vải nỉ như trên. 

Bước 2: Ngắm các vị trí cây thông để khâu cúc áo nhiều màu nổi bật lên đó để trang trí. 

Bước 3: Đặt 2 tấm vải nỉ màu xanh khít vào rồi khâu lại với nhau (nên dùng chỉ màu xanh để khâu lại đồng bộ đẹp hơn). Bạn nên cho thêm một ít bông vào bên trong trước khi khâu kín, như thế thành phẩm cây thông của bạn sẽ phồng lên trông rất xinh xắn. Đỉnh thêm phần ruy băng ở phần ngọn để có thể treo vào những vị trí bạn muốn. 

Như vậy là bạn đã có biết cách làm quà Noel là những cây thông từ vải nỉ và cúc áo rồi đấy. Đây sẽ món quà gửi tặng bạn bè để treo móc khóa hoặc trang trí lên cây thông Noel vô cùng dễ thương. 

cach lam qua tang noel tu cuc ao

5. Làm quả cầu tuyết

Nguyên liệu chính: Keo dán, hạt kim tuyến, mô hình trang trí bên trong quả cầu như ngôi nhà, cây thông, ông già Noel,… 

Dụng cụ sử dụng: Quả cầu thủy tinh hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy, keo dán, dung dịch Glycerin nhỏ. 

Cách làm:

Bước 1: Cố định các chi tiết bạn muốn trang trí bên trong quả cầu bằng keo dán

Bước 2: Đổ nước sạch và kim tuyến vào quả cầu tuyết (không đổ nước quá đầy). 

Bước 3: Nhỏ 1 ít dung dung dịch Glycerin vào nước rồi khuấy đều các vật liệu lên. Sau khi dung dịch đã dần đặc và các hạt kim tuyến chuyển động từ từ trong dung dịch thì dừng lại. 

Bước 4: Dùng keo để thoa đều lên phần nắp, sau đó đậy nắp lại và vặn chặt.

Bạn có thể tạo nên những quả cầu xinh xắn khác nhau với nhiều chủ đề khác nhau, thỏa sức sáng tạo để tạo nên những món quà Noel dễ thương để dành tặng những người thân yêu của mình. 

làm quả cầu tuyết đơn giản

>>> Xem thêm: Noel nên tặng quà gì cho bạn gái thật ấn tượng? Bật bí ở ngay đây!

Cách làm quà tặng Noel – bánh quy 

Bên cạnh những món quà tặng handmade kể trên thì bánh ngọt cũng là sự lựa chọn độc đáo để bạn thể hiện tài hoa của mình dành tặng cho những người thân yêu. Chắc chắn những bữa tiệc ngày lễ Noel thì không thể thiếu những chiếc bánh ngọt ngào như vậy được. Dưới đây là cách làm quà tặng Noel với bánh quy mà bạn có thể tham khảo: 

Nguyên liệu chính: 420 gam bột mì, 15 gam bột gừng, 5 gam bột quế, 110 gam đường nâu, 180 ngam dầu ngô, 150 gam bơ nhạt.

Nguyên liệu trang trí: Lòng trắng trứng gà, 110 gam đường, 1 thìa cà phê vani

Cách làm: 

Bước 1: Cho 180 gam dầu ngô và 110 gam đường nâu vào nồi rồi đun với lửa nhỏ liu riu cho tới khi đường chảy tan rồi tắt bếp. 

Bước 2: Cho 150 gam bơ nhạt vào nồi và khuấy nhanh tay cho tới khi bơ tan, cho thêm 15 gam bột gừng cùng 5 gam bột quế vào nồi và khuấy đều tay. Sau rắc từ từ 420 gam bột mì vào hỗn hợp trên và nhào bột thành khối dẻo, mịn và đồng nhất. 

Bước 3: Để khối bột vừa nhào nghỉ khoảng 20 phút, sau đó rải giấy nến xuống mặt phẳng sạch và tiến hành cán bột. Độ dày của bột tối đa khoảng 2mm. Dùng khuôn cookie tạo hình cho những chiếc bánh mùa Giáng Sinh: người tuyết, cây thông, ông già Noel,… 

Bước 4: Xếp bánh vào khay nướng và lót thêm giấy nến chống dính rồi cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nướng để bánh không bị chảy trong quá trình nướng, làm bánh biến dạng. 

Bước 5: Tiến hành nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C, sau khoảng 15 phút là bánh đã chính vàng và thơm lừng. Bạn lấy bánh ra để nguội và trang trí theo cách mình mong muốn. 

cach lam qua tang Noel

Thay vì lựa chọn những món quà có sẵn thì bạn cũng có thể tự tay mình làm những món quà handmade để dành tặng người thân và bạn bè nhân dịp Noel để thể hiện tình cảm của mình và gửi những lời chúc tốt đẹp đến họ. Hy vọng với những cách làm quà tặng Noel trên đây có thể giúp bạn làm được những món quà ý nghĩa và ấn tượng để dành tặng những người mình yêu quý. Chúc bạn có một mùa Giáng Sinh an lành, hạnh phúc bên bạn bè và những người thân yêu của mình.

Xem thêm tại Fanpage – B2S

0
    0
    Giỏ hàng